Làm sao để kết bạn hiệu quả khi du học Mỹ?

Chuyên đề: Cuộc sống du học

Đi du học bạn nhận được rất nhiều lời khuyên để làm sao đạt được kết quả tốt nhẩt, có nhiều yếu tố tác động đến kết quả cuối cùng trong đó tạo ra nhiều mối quan hệ tốt bằng việc kết bạn là yếu tố du học sinh nên lưu tâm. Làm sao để kết bạn dễ dàng?

1. Tham gia vào các tổ chức và hoạt động xã hội trong trường

Tham gia vào các hoạt động tập thể của trường giúp bạn gặp gỡ với nhiều đối tượng du học sinh khác nhau. Đây được xem là môi trường giao lưu, làm quen một cách thoải mái, tự nhiên không có sự gò bó hay miễn cưỡng. Tại đây, bạn có thể gặp được nhiều người bạn cùng sở thích, đam mê. Việc tham gia tích cực vào các tổ chức, hội, nhóm còn giúp bạn có được sơ yếu lí lịch tốt hơn, có lối sống lành mạnh và trách nhiệm hơn.

 Vì vây, ngay từ năm đầu tiên nhập học hãy đăng ký tham gia các tổ chức, hoạt động tập thể trong trường để có thể quen dần với môi trường học tập và văn hóa tại đây. Tuy nhiên, bạn nên cân bằng giữa thời gian học tập và thời gian tham gia các tổ chưc, hội, nhóm này tránh gây ảnh hưởng không tốt đến việc học tập của bạn.

>> Học cách hòa nhập văn hóa Mỹ

2. Tìm kiếm môi trường đa văn hóa

Du học Mỹ nghĩa là bạn sẽ tiếp xúc với những sinh viên quốc tế đến từ các nền văn hóa khác nhau. Một số trường tại Mỹ thường có Văn phòng giao lưu giữa các nền văn hóa, đây là cơ hội tuyệt vời dành cho du học sinh.

Đến với các văn phòng, tổ chức này du học sinh có thể tham gia nhiều câu lạc bộ, sự kiện…Việc này có thể giúp các bạn có thể học cách hòa nhập với nền văn hóa Mỹ và cũng là cơ hội để du học sinh được gặp gỡ, giao lưu với những du học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

3. Giao lưu tốt với các bạn cùng lớp

Hãy mạnh dạn đề nghị được tham gia nhóm học hoặc thực hiện một dự án nào đó với các bạn sinh viên Mỹ. Cách này khá hiệu quả trong việc kết bạn vì dựa trên sở thích trong học tập trong một môn học các bạn có thể liên hệ thường xuyên với nhau để trao đổi một cách tốt nhất.

Muốn tạo dựng những mối quan hệ tốt đẹp đừng quá tập trung vào một đối tượng nhất định, hãy dung hòa mối quan hệ bằng cách dành thời gian kết bạn với cả du học sinh quốc tế và những người bạn người Mỹ.

Xem thêm: Kinh nghiệm tự học để hòa nhập môi trường đào tạo ở Mỹ