Học sinh vô cùng hứng thú với cách chấm điểm sáng tạo

Chuyên đề: Cuộc sống du học

Chấm điểm bằng những con số dường như đã quá quen thuộc với học sinh nhưng sử dụng “meme” và gif có lẽ là lần đầu tiên. Một giáo viên trung học tại Franklin Park, bang Illinois, Mỹ đang sử dụng những hình ảnh GIF, “meme” hoặc các biểu tượng cảm xúc để chấm điểm bài tập về nhà của học sinh, và kết quả của lối chấm điểm kỳ lạ này thực sự đáng ngạc nhiên.

>> Bạn đã từng gặp thầy, cô “lầy” thế này chưa?

Ainee Fatima là giáo viên dạy tiếng Anh và truyền thông, 27 tuổi. Cô cho biết việc sử dụng “meme”, tức là các hình ảnh hoặc biểu tượng cảm xúc để chấm điểm bài tập đã có tác dụng ngay lập tức khiến học sinh vô cùng hứng thú, học nhiều hơn và tốt hơn.

Một trong những ảnh chế được cô giáo Ainee Fatima dùng để chấm bài.

Fatima nói với Daily Dot rằng là một giáo viên trẻ, cô biết làm điểu gì là đúng. “Tôi cần một cách để thể hiện cảm xúc của mình dành cho học sinh trong khi chấm điểm”, cô nói. “Tôi nghĩ “meme” và GIF (“Graphics Interchange Format” - ảnh động, hình ảnh hài hước dùng để bày tỏ ý kiến hay cảm xúc) là một phần của văn hóa nhắn tin ngày này, chúng ta bày tỏ cảm xúc và phản ứng của mình với mọi thứ. Vì vậy tôi nghĩ tại sao không sử dụng nó để chấm điểm?

>> Nữ giáo viên tại Mỹ được phụ huynh tặng xe hơi vì hoàn cảnh khó khăn

Fatima đã chia sẻ cách làm của mình với các giáo viên khác. Cô in chúng lên giấy nhớ và tự cắt chúng ra. Điều bất ngờ là những học sinh của cô yêu thích nó và điều đó kích thích sự ham học của học sinh nhiều hơn..

Cách làm của cô đã được lan truyền nhanh chóng và nhận được nhiều sự ủng hộ trên mạng xã hội Twitter. Mọi người yêu thích ý tưởng này, họ cho rằng phương pháp “speaking their language - nói ngôn ngữ của họ” rất có ý nghĩa đối với phụ huynh, học sinh và các giáo viên khác.

Hình ảnh cách chấm điểm của nữ giáo viên chia sẻ trên trang Twitter gây ấn tượng mạnh.

"Chúng tôi cần nhiều giáo viên như bạn, những người làm cho giáo dục trở nên thoải mái và vui vẻ cho trẻ em", một người dùng Twitter đã viết.

“Đôi khi điều quan trọng đối với giáo viên là phải hiểu được trình độ của học sinh và dạy học phù hợp với khả năng của học sinh” Fatima nói.

“Tận dụng được văn hóa đại chúng và các phương tiện truyền thông trong chương trình giảng dạy sẽ khiến nội dung bài học và hướng dẫn của giáo viên trở nên hấp dẫn và dễ hiểu hơn là cách giảng dạy truyền thống. Nghe có vẻ vô lý nhưng dù chỉ vài học sinh cố gắng học tốt hơn một chút cũng đã khiến một ngày của tôi trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều! Tôi đang cố gắng để trở thành một giáo viên mà chính tôi cần khi còn đi học". Famtima cho hay.

Xem thêm: Hình ảnh nữ giáo sư Mỹ vừa giảng bài vừa địu con giùm sinh viên