Du học và cách thoát khỏi cảm giác nhớ nhà

Chuyên đề: Cuộc sống du học

Nhớ nhà là cảm giác luôn thường trực đối với du học sinh, đặc biệt ở thời gian ban đầu khi bạn tới Mỹ. Có nhiều cách để các bạn đối mặt với nỗi cô đơn khi thiếu thốn tình cảm gia đình, người thân, bạn bè. Dưới đây những phương pháp hữu hiệu để bạn nhanh chóng thoát khỏi chúng.

>> Những thứ không nên mang theo khi du học Mỹ

Mang theo những đồ vật quen thuộc, đặc trưng              

Hãy mang theo đồ vật từng gắn liền với kỉ niệm của bạn. Những vật dụng thật sự quen thuộc như album, sổ nhật kí ảnh, một món đồ yêu thích hoặc một món đặc sản của quê hương.

Giữ liên lạc với người thân, bạn bè

Một cách tốt để bạn vơi đi nỗi nhớ nhà là vẫn biết được trực tiếp tình hình ở nhà. Những người thân, bạn bè với giọng nói quen thuộc. Tuy nhiên, đừng nên quá lạm dụng chiếc điện và quá thường xuyên trò chuyện với bạn bè trên Facebook, bởi nó sẽ ngăn cản bạn tiếp cận với cuộc sống thực tại, bạn phải dành cơ hội cho bản thân có thời gian trải nghiệm một cuộc sống mới.

>> Những kênh Instagram giúp bạn khám phá văn hóa, cập nhật cơ hội du học Mỹ

Hãy luôn tìm niềm vui cho bản thân

Bạn không thể chỉ ngồi một chỗ và để nỗi nhớ nhà dằn vặt bản thân mình. Hãy tìm kiếm cho mình một thú vui nào đó chẳng hạn như một bộ phim, một show truyền hình thực tế nào đó. Hoặc bạn có thể tìm kiếm một công thức nấu ăn, trang trí nhà cửa. Thật vui sướng khi được thưởng thức và chiêm ngưỡng thành quả do chính tay mình tạo ra đúng không nào.

Giao lưu và kết bạn

Hãy thử tìm hiểu xem mạng xã hội phổ biến mà các bạn trẻ ở nước sở tại đang dùng là gì. Tập làm quen với cách sử dụng chúng và đừng ngại kết bạn. Những cuộc trò chuyện vui vẻ, thú vị với những người bạn mới sẽ giúp bạn phân tán tư tưởng nhớ nhà. Nhưng bạn cũng nên đề phòng khi giao lưu kết bạn với những người mới vì cẩn thận không bao giờ là thừa cả.

Bên cạnh đó, hãy mạnh dạn, tích cực tham gia các câu lạc bộ của trường, câu lạc bộ dành cho người nước ngoài, nơi mà bạn tìm thấy sự đồng cảm của những người con xa quê và trải nghiệm cuộc sống du học một cách chân thật.

Tập thể dục đều đặn

Rèn luyện thể chất là một trong những phương pháp tốt nhất để bạn đẩy nhanh căng thẳng, mệt mỏi. Thể dục thể thao không chỉ giúp bạn tăng cường thể lực, vóc dáng mà còn giúp tinh thần bạn thoải mái hơn. Biết đâu khi chăm rèn luyện thể dục bạn có thể tìm được những người bạn mới có cùng sở thích, đam mê.

Những chuyến đi và chia sẻ về cuộc sống

Thay vì tập trung vào những gì ở lại phía sau, hãy đi và khám phá. Bởi vì cuộc sống mới đang nằm trong tay bạn. Hãy tạo ra những phút giây thư giãn bằng những cuộc dạo chơi trong công viên, hay có thể đi du lịch đâu đó một vài ngày cùng bạn bè. Cảnh quan xung quanh sẽ giúp bạn quên đi buồn phiền và hiểu rằng còn rất nhiều nơi trên thế giới này đang chờ ta khám phá.

Đừng quên chia sẻ những dòng trạng thái, kinh nghiệm du học, cũng như những niềm vui bạn có được tại xứ người lên mạng xã hội facebook, instagram. Chắc chắn bạn sẽ nhận được những comment hỏi thăm, động viên phần nào làm bạn vơi đi nỗi cô đơn khi xa nhà.

Xem thêm: Đây là những trang sách sẽ Làm bạn hiểu và “ghiền” du học Mỹ hơn