Du học sinh Mỹ và ngày Lễ Tạ Ơn

Chuyên đề: Cuộc sống du học

Lễ Tạ Ơn( Thanksgiving) là một trong những ngày lễ lớn tại Mỹ. Đây là ngày mừng thu hoạch được mùa và tạ ơn thiên chúa đã cho người dân cuộc sống no đủ, an lành. Người Mỹ có truyền thống làm Lễ Tạ Ơn vào ngày thứ 5 của tuần thứ tư trong tháng 11. Vào ngày này, tất cả người lao động sẽ được nghỉ chính thức theo luật định tại Mỹ. Vậy, các bạn du học sinh sẽ đón ngày lễ này như thế nào?

Vì đây là ngày lễ lớn, nên sinh viên bản địa và du học sinh đều được nghỉ học từ ngày thứ năm và sẽ quay lại trường vào ngày thứ hai tuần sau. Trong thời gian này, mọi người sẽ cùng nhau trải qua những hoạt động chính như:

1. Chuẩn bị bữa ăn truyền thống

Nếu các bạn ở cùng với một gia đình hots, bạn sẽ cùng gia đình họ chuẩn bị một bữa tiệc truyền thống với những món ăn đặc trung như: gà tây nướng, khoai tây ghiền, bánh nhân nướng, khoai lang đỏ, bánh nhân táo, bánh nhân bí….Để có được bữa ăn thịnh soạn từ ngày thứ tư các bạn và gia đình người Mỹ đã cùng nhau lên thực đơn những nguyên liệu cần thiết cho bữa ăn để ngày hôm sau mua sắm và nấu nướng.

>> 10 điều văn hóa Mỹ khiến du học sinh quốc tế ngỡ ngàng 

Đối với các bạn du học sinh Lễ Tạ Ơn là cơ hội để các bạn được tận tay chuẩn bị đồ ăn cho bữa tiệc truyền thống của người bản địa và cũng là cơ hội các bạn trau dồi kĩ năng tiếng Anh vì vào những ngày này là dịp để các gia đình, người thân, bạn bè gặp gỡ hàn huyên.

2."Black Friday" thỏa sức mua sắm

Đây là dịp để các cửa hàng, trung tâm mua sắm tri ân khách hàng đã ủng hộ, trung thành với họ trong suốt một năm qua bằng cách hạ giá các loại mặt hàng. Ngay từ 12h đêm thứ 5, gia đình host và các bạn du học sinh ở cùng đã mang ghế xếp, cà phê, thức ăn nhẹ ra trước cửa trung tâm thương mại chờ mở cửa lúc 5 giờ sáng. Sáng thứ Sáu rất nhiều cửa hàng mở cửa từ 5 giờ sáng, ưu tiên những người đầu tiên được mua những mặt hàng rất rẻ, đại hạ giá có khi chỉ còn một nửa, các mặt hàng khác đều giảm giá rất đáng kể. Khác với tình trạng chen lấn xô đẩy, ở Mỹ, người mua hàng rất lịch sự, ai cũng vui vẻ xếp hàng chờ đến lượt mình dù số lượng người mua ngày hôm đấy rất đông. Có nhiều mặt hàng phục vụ đầy đủ nhu cầu của người mua.

>> Du học sinh “hoang mang” trước sự tử tế của người Mỹ

Đây thực sự là một trải nghiệm mua sắm thú vị với những du học sinh, các bạn chỉ cần bỏ ra một nửa giá tiền mà mình đã có trong tay những món đồ chất lượng cao.

3. Tham gia hoạt động ngoại khóa cùng trường, lớp

Nói đến ngày lễ Tạ ơn của Mỹ, không thể không nhắc tới lễ diễu hành của Macy (Macy’s Thanksgiving Day Parade) được tổ chức hàng năm vào ngày này Diễu hành thường có nhiều khán đài với nhiều chủ đề, có bong bóng có hình thù của các nhân vật hoạt hình như Snoopy, Kitty, Spiderman, SpongeBob, đoàn người diễu hành, cheerleader, các chú hề,…Mội người tập trung tại Central Park West để quan sát màn trình diễn. Các trận đấu bóng bầu dục cũng là một sự kiện thể thao truyền thống diễn ra ở Mỹ, khắp nơi tổ chức giải đấu, từ đội bóng của các bang cho tới đội bóng của các trường học ở Mỹ.

Xem thêm: Người Mỹ "ăn" Giáng sinh như thế nào?