Điểm mặt 5 kênh Youtube chia sẻ kinh nghiệm xứ người

Chuyên đề: Cuộc sống du học
Dù đến năm 2010, trào lưu làm vlog mới rộ lên nhưng các du học sinh Mỹ vẫn luôn nắm bắt từ rất sớm và được biết đến bởi những video tự quay bằng điện thoại. Hãy cùng nhau USIS Education điểm qua các youtuber là du học sinh người Việt đang học tập tại Mỹ được nhắc đến trong dạo gần đây.

1. Giang Ơi

Nói về cách đạt được IELTS 8.5 đồng thời cũng chỉ các mẹo để sinh sống và học tập tại Mỹ. Cô ấy sẽ nói hằng trăm chuyện trời ơi đất hỡi liên quan đến những vướng mắc khi bạn đi du học Mỹ dễ dàng mắc phải. Cách Giang nói, cách Giang kể chuyện sẽ khiến bạn cảm thấy ấm áp gần gũi. Kênh youtube của cô ấy không hề có chiêu trò hay bất cứ gì ngoài nét đẹp tâm hồn và trí tuệ của một du học sinh
Giang là cựu du học sinh Mỹ, năm nay cô 27 tuổi, hiện đang ở Sài Gòn cùng 3 chú mèo dễ thương, công việc chính của cô là Marketing và sản xuất nội dung. Mục đích Giang làm Vlog là để chia sẻ những kinh nghiệm về học tập và làm việc của mình.
 
Giang ơi là một trong những kênh youtube được xem là dành cho những người đi du học

2. Diane Le

Đây là kênh của bạn Trân sinh năm 1995 hiện đang học tập và sinh sống tại Washington, Hoa Kỳ. Các video nổi tiếng của bạn thường được ấy trăm nghìn lượt like của các du học sinh bên Mỹ cùng những bạn khát khao sang Mỹ du học ở tại Việt Nam. Các video sẽ chia sẻ các vấn đề về việc làm sao thuận lợi xin visa, chương trình học tập khó hay dễ, học phí bên Mỹ thế nào,... 
Giọng nói thân thương và âm hưởng miền bắc khiến cô nàng youtuber tên Trân được mọi người yêu thích

3. Vy Do

Kênh youtube tên Vy do là do cô bạn Đỗ Ngọc Thúy Vy thực hiện với mục đích chia sẻ kinh nghiệm cho tất cả mọi người. Cô bạn này sẽ chia sẻ cho bạn những chi tiết trong cuộc sống du học sinh của bạn ấy. Cụ thể như chương trình dành cho sinh viên năm nhất (Freshman) như thế nào, về thầy cô giáo bên Mỹ. Bên cạnh đó, các bạn có thể đặt câu hỏi phía dưới để Vy trả lời nhé. Vì cô bạn là học sinh du học Mỹ nổi tiếng với mức độ thân thiện maximum. Nên nếu bạn có vướng mắc gì về các thủ tục hay khả năng tài chính, mối quan hệ xung quanh thì hãy thoải mái tự tin chia sẻ nhé. Thúy Vy sẽ giúp các bạn có những tiếng cười sảng khoái vì độ lầy và hài hước kinh khủng của mình đấy.
Cô bạn Đỗ Ngọc Thúy Vy khiến chúng ta hiểu hơn về các trường tại Mỹ

4. Tràmie

Cô nàng tên Jaimei này đã từng khiến mọi người sửng sốt vì cách dẫn chuyện thú vị của mình về các mẹo chỉ dẫn các ngày đầu tiên khi du học Mỹ dành cho các bạn chưa có khái niệm sống với môi trường ở Mỹ. Với lối tâm sự du học chân thành, có những video bạn youtuber này đầu tư vô cùng công phu tỉ mỉ và nhanh chóng được nhiều người yêu thích bởi phong cách dẫn dắt rất duyên dáng và tự tin. Cô ấy luôn mang đến cho các bạn chuẩn bị du học sinh một cái nhìn khách quan nhất có thể về cuộc sống của du học sinh Mỹ bên này. Những niềm vui đi kèm với nỗi buồn nhưng bạn buộc phải vượt qua để trưởng thành và không còn yếu đuối như trước nữa.
Cô bạn này luôn có những tấm hình background cực đẹp về cuộc sống du học Mỹ


5. Thắng Lowa

Thắng Lowa là cái tên mới trong làng vlogger Việt Nam nhưng cậu luôn chăm chút vào từng sản phẩm của mình để giúp đỡ các du học sinh như mình vượt qua những khó khăn. Cũng như cậu ấy rất thấu hiểu tâm tình và nỗi khổ riêng của các du học sinh Mỹ. Những video cậu đăng đa phần được mọi người ủng hộ bởi sự logic và chân thành, gần gũi của cậu về cuộc sống ở Mỹ.
Anh chàng Thắng Lowa này ham thích chia sẻ những gì mới mẻ trong cuộc sống du học Mỹ trên Youtube
Nếu nói cuộc sống du học Mỹ muôn màu muôn vẻ thì người trải nghiệm nó giống như một chiếc lá đổi màu liên tục nhưng vẫn giữ những đường gân trên thân lá. Khi bạn theo dõi những kênh youtube của các bạn du học sinh Mỹ trên, bạn sẽ nhận ra đôi mắt của mình nhìn ra thế giới sẽ khác đi. Nó có một cái gì đó khác biệt và màu sắc rất riêng. Bạn thông qua những người youtuber ấy mà trở nên đặc biệt hơn và có cách nhìn của riêng mình. Vậy, sau khi dành ít phút update 5 kênh youtube của các du học sinh Mỹ chia sẻ kinh nghiệm, bạn đã muốn đăng ký kênh nào ngay lập tức hay chưa?
Xem các bài đăng khác trên Google của chúng tôi theo link sau: https://posts.gle/F6vGg